• Trước thềm gala Cúp Chiến thắng, Đầu Khương Duy tiến sát danh hiệu Kiện tướng Quốc tế

  Monday, January 8, 2024

  Phong độ tốt ở giải cờ vua Đại kiện tướng quốc tế Vezerkepzo giúp ứng viên giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023, kỳ thủ trẻ tài năng Đầu Khương Duy áp sát danh hiệu Kiện tướng quốc tế.

  Trước thềm gala Cúp Chiến thắng, kỳ thủ trẻ tài năng Đầu Khương Duy vừa đánh dấu sự khởi đầu năm mới 2024 và tuổi 13 bằng thành tích đáng nhớ ở giải cờ vua Đại kiện tướng quốc tế Vezerkepzo tại Hungary. Khương Duy giành 5,5 điểm qua 9 ván đấu để xếp thứ 2 chung cuộc

  Ở giải đấu này, kỳ thủ trẻ tài năng của Việt Nam so cờ với 5 Kiện tướng FIDE (FM), một Kiện tướng quốc tế (IM), đặc biệt là 3 Đại kiện tướng quốc tế (GM), và hầu hết đó đều là những kỳ thủ lớn tuổi hơn. Hiệu suất thi đấu của Đầu Khương Duy ở giải này là 2.478 elo, mức này cũng vượt qua mốc 2.450 quy định để đạt chuẩn Kiện tướng quốc tế (IM)

  Như vậy, sau lần giành chuẩn IM đầu tiên vào năm 11 tuổi ở Thái Lan, Đầu Khương Duy đã lần thứ 2 đạt chuẩn. Để được phong làm Kiện tướng quốc tế cần có 3 lần giành chuẩn và elo đạt từ mốc 2.400 trở lên, như vậy, kỳ thủ trẻ tài năng này cần 1 lần giành chuẩn nữa và tăng 47 elo để được phong danh hiệu IM

   

   

  Lễ Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2023 sẽ diễn ra vào tối 16/1/2024 gồm 11 hạng mục, được phát sóng trực tiếp trên kênh ON Sports, ON Football, ON Sports News, ứng dụng ON, ON Plus của VTVcab và kênh VTV Cần Thơ.

  Cúp Chiến thắng lần thứ 7 do VTVcab, Vietcontent Sports và Cục Thể dục thể thao đồng tổ chức đã chính thức khởi động với tổng 11 hạng mục sẽ ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong một năm.

  Theo Webthethao.vn  Latest News