• "Nam VĐV của năm" Phạm Quang Huy: Cúp Chiến thắng là điều ngạc nhiên tuyệt vời

  Monday, January 22, 2024

  Lịch sử giải thưởng danh giá Cúp Chiến thắng một lần nữa tôn vinh môn bắn súng, với một trong những xạ thủ đã viết lên trang sử vàng cho bắn súng Việt Nam ở đấu trường ASIAD.

  Chưa ai quên khoảnh khắc những viên đạn cuối cùng bay ra từng cây súng trên tay Phạm Quang Huy ở lượt bắn chung kết nội dung 10m súng hơi ngắn tại ASIAD 19 vừa qua. Đó là thời điểm tất cả đều nín thở, hồi hộp, lo lắng, để rồi cuối cùng vỡ òa hạnh phúc khi Quang Huy đạt 240.5 điểm, vượt qua đối thủ cực mạnh từ Hàn Quốc để giành tấm HCV quý giá.

  Thành tích trên giúp Quang Huy vượt qua những ứng viên danh tiếng khác như kình ngư Huy Hoàng hay ngôi sao thể dục dụng cụ Khánh Phong, chinh phục được những lá phiếu bình chọn từ phía người hâm mộ và đặc biệt là từ Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng để giành giải "Nam VĐV của năm" ở gala diễn ra tối ngày 16-1.

  "Thú thật, tôi rất bất ngờ. Giành được Cúp Chiến thắng là bất ngờ tuyệt vời. Tôi không nghĩ mình sẽ giành giải thưởng này bởi các bạn ứng viên khác rất giỏi và đều có thành tích cực tốt. Tôi rất hạnh phúc và muốn chia sẻ giải thưởng này với BHL, các VĐV và người yêu mến bộ môn bắn súng, cũng như các nhà quản lý, người làm công tác chuyên môn thể thao, và các đơn vị đã tạo điều kiện tối đa cho tôi tập luyện thi đấu", Quang Huy chia sẻ.

   

   

  Đó rõ ràng là tấm HCV lịch sử với bắn súng Việt Nam sau hơn 4 thập kỷ đằng đẵng chờ đợi ở đấu trường Á vận hội. Và sau kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh với tấm HCV Olympic Rio 2016, cuối cùng, màn tỏa sáng của Quang Huy đã giúp bắn súng Việt Nam hoàn thành bộ sưu tập huy chương quốc tế danh giá nhất.

  "Khi chú Vinh giành HCV Olympic và được vinh danh ở Cúp Chiến thắng em vẫn còn nhỏ và chưa được lên tập trung ĐTQG. Lúc đó em cũng theo dõi rất kỹ và tự nhủ sẽ cố gắng nỗ lực để một ngày nào đó đạt được những thành tích và vinh quang như chú Vinh", Quang Huy tâm sự.

  Được biết, ngay sau gala Cúp Chiến thắng, Quang Huy sẽ trở lại tập luyện như bình thường bởi trước mắt chàng trai đến từ Hải Phòng là một áp lực thành tích khác, nhiệm vụ tìm kiếm tấm vé đến Olympic Paris mùa hè tới đây.

  "Em chỉ còn 1 giải vòng loại cuối cùng tại Brazil sau đây 3 tháng để tìm vé đến Olympic. Khi cơ hội càng ít đi thì áp lực tâm lý cũng rất cao. Nhưng giải thưởng danh giá Cúp Chiến thắng sẽ là nguồn động lực, sự khích lệ tuyệt vời để em thi đấu với phong độ tốt nhất qua đó hoàn thành mục tiêu đề ra".  Latest News