• US Open 2022: Giải đấu Golf “khó nhất” nước Mỹ khởi tranh trên VTVcab

  15 Tháng Sáu 2022

  Những giải đấu golf lớn nhất thế giới luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ trên khắp hành tinh. Và US Open 2022, giải đấu Golf được mệnh danh là “khó nhất” nước Mỹ sẽ là giải đấu bạn không nên bỏ lỡ. US Open 2022 được phát sóng trực tiếp trên ON Golf và app ON, ON Sports TV của VTVcab.

  Các sân golf “khó nhất” nước Mỹ

  US Open được mệnh danh là giải golf khó nhất của nước Mỹ. Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của PGA Tour và European Tour và là giải thứ 2 trong danh sách 4 giải Maijor của làng golf thế giới. Các địa điểm thi đấu được thay đổi hằng năm nhưng các sân golf phải trải qua quá trình tuyển chọn vô cùng khắt khe và cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của BTC như: cỏ dài, cỏ rough cao, đường fairway hẹp, cỏ green ngắn. Đây cũng chính là lý do US Open được mệnh danh là giải đấu golf khó nhất nước Mỹ.

  Năm nay, US Open cho các tay golf sẽ bắt đầu vào thứ Năm (16.6) tại The Country Club ở Brookline, Mass một trong những sân golf lâu đời nhất ở Mỹ. The Country Club có một số green nhỏ nhất mà những người chơi này từng thấy, có diện tích trung bình là 4.388 bộ vuông (kích thước trung bình của sân chơi PGA Tour là khoảng 6.000 bộ vuông). Không dễ thấy hướng tiếp cận vào các green đó, thường được nâng cao và bảo vệ bởi các bẫy cát, sẽ là một bài kiểm tra nghiêm khắc, cũng như các cạm bẫy thông thường của US Open: bề mặt đánh bóng nhanh, dốc và gồ ghề. Và nếu trời có gió thì mọi thứ có thể là một thử thách thực sự đối với các tay golf.

  US Open 2022: Bất ngờ khó đoán

  Mùa giải năm nay sẽ có 156 tay golf bao gồm những tên tuổi như Dustin Johnson, Bryson DeChambeau, Phil Mickelson, Louis Oosthuizen, James Piot, Sergio Garcia, Kevin Na, Sam Horsfield, Shaun Norris, Richard Bland, Talor Gooch cũng có thể tham gia.

  Cùng với đó là những người chiến thắng US Open gần đây, top 10 ở giải đấu năm ngoái cùng những người chiến thắng ở các majors gần đây, những người chiến thắng gần đây của các sự kiện PGA Tour, những golfer có thành tích tốt nhất tại các sự kiện vòng loại US Open gần đây, những golfer đứng đầu Official World Golf Ranking và những golfer hàng đầu từ các chuyến du đấu ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Australia.

  Người chiến thắng US Open nhận được 2,25 triệu USD, cộng với quyền tự động tham gia giải đấu trong 10 năm tiếp theo. Ngoài ra, sẽ được mời chơi ở 3 giải major khác và Players Championship trong 5 năm tới.

  Nhân dịp này, VTVcab tặng sim 4G hoặc mã code Data khi đăng ký và gia hạn Truyền hình và Internet tại Hà Nội từ nay đến 30/06/2022