• Nét đặc sắc nội dung VTVcab

  03 Tháng Chín 2020

  Nhắc tới VTVcab là nhiều khán giả nghĩ ngay tới các giải thể thao hàng đầu Châu Âu, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và nhiều môn thể thao hấp dẫn khác có bản quyền dài hạn, được phát sóng hằng ngày trên hệ thống các kênh thể thao được nhiều người dân Việt yêu thích và theo dõi thường nhật: Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao Tin tức HD, Thể thao Golf HD, On Sports.

  Tháng 9 này, VTVcab chào đón 25 năm ngày thành lập (20/9/1995 - 20/9/2020) ý nghĩa hơn khi hàng loạt giải đấu quốc tế lần lượt khởi tranh và được trực tiếp trọn vẹn duy nhất trên VTVcab như: Nations League; La Liga (12/9), Bundesliga (18/9), Hạng nhất Anh (12/9), Cúp Liên đoàn Anh (5/9)… Các giải tennis đỉnh cao: Giải Grand Slam tại Mỹ và Pháp, đó là US Open và Roland Garros, ATP 1000 Internazionali BNL d'Italia,... bên cạnh đó, VTVcab còn có bản quyền phát sóng dài hạn hệ thống golf Châu Âu và Châu Á cùng với đó là các giải đấu võ tự do khác. Và theo kế hoạch các giải bóng đá Việt giải đoạn 2 cũng lần lượt trở lại từ trung tuần tháng 9 và cũng sẽ được trực tiếp trọn vẹn trên các kênh sóng của VTVcab.

   

   

  Khởi đầu thành lập, VTVcab phát sóng 9 kênh truyền hình phục vụ khán giả, trong đó có 1 kênh thể thao - ESPN (Kênh Tiếng Việt tổng hợp, Star Movies, Cartoon Network, CCTV, CNN, TV5, Phoenix, ESPN, Discovery) đã tạo ra làn gió mới, thay đổi cách xem truyền hình của người dân: xem nhiều hơn, xem thuận tiện hơn với nhiều nội dung phong phú trong nước và quốc tế. Đến nay, VTVcab đã cung cấp tới khách hàng, khán giả gói nội dung hơn 200 kênh truyền/100 kênh HD với đa dạng thể loại từ thể thao, giải trí, phim truyện, tin tức. VTVcab hiện trực tiếp sản xuất và hợp tác sản xuất 25 kênh truyền hình nội dung phong phú, chuyên biệt. Đặc biệt nhóm kênh thể thao: Thể thao TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV, Bóng đá TV HD, Thể thao tin tức HD, Thể thao Golf HD, On Sports được khán giả toàn quốc yêu thích, các đối tác phân phối nội dung đánh giá cao và có mặt trên tất cả các nền tảng truyền hình trả tiền tại Việt Nam hiện nay.

   

   

   

  VTVcab hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền và sản xuất các giải thể thao đa dạng nhất với công nghệ sản xuất hiện đại. Nổi bật trong đó là bóng đá Việt Nam, VTVcab tự sản xuất và trực tiếp 7/7 trận/vòng của giải VLeague với công nghệ hiện đại (Có một số trận đinh của mỗi vòng: VTVcab áp dụng công nghệ sản xuất 10 camera để mang tới những hình ảnh đa chiều và hấp dẫn nhất về trận đấu); 3 trận/vòng của giải Hạng nhất Quốc gia và toàn bộ các trận đấu của Cúp Quốc gia. Không chỉ có bóng đá, đối với cấp độ ĐTQG thì VTVcab cũng là 1 đơn vị trực tiếp tất cả trận đấu trên các thể thao và có bản quyền cung cấp trên kênh truyền hình và ứng dụng VTVcab ON. VTVcab cũng là đơn vị duy nhất đang tường thuật trực tiếp tất cả các bộ môn thể thao Việt Nam khác: giải Bóng chuyền VĐQG, hệ thống Tennis VN - VTF, Bóng rổ - VBA, Golf... Bên cạnh đó là các giải thể thao mang tính phong trào: bóng đá phủi - HPL, giải thể thao sinh viên VUG; Ứng dụng VTVcab ON với sự vượt trội về công nghệ cho phép VTVcab có thể trực tiếp song song hàng chục sự kiện và trận đấu càng một thời điểm để phục vụ mọi tín đồ hâm mộ thể thao. Có thể thấy rằng, với sự phát triển và sáng tạo không ngừng trên chặng đường 25 năm phục vụ khán giả, VTVcab đã khẳng định được vị thế của đơn vị truyền hình trả tiền của Đài Truyền hình Việt Nam; chủ động sản xuất chương trình phù hợp nhu cầu người xem, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung số, phân phối trên đa nền tảng hạ tầng, cung cấp nhanh nhất trên dịch vụ VOD hiện nay tại Việt Nam.

  VTVcab