• VTVNews đưa tin: Mái ấm yêu thương: Xây dựng 1.000 căn nhà cho các hộ nghèo

  17 Tháng Mười Một 2015

  Ngày 16/11/2015, tại Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác dự án “Mái ấm yêu thương”.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án "Mái ấm yêu thương" có sự tham gia của các đại biểu đại diện những đơn vị tham gia dự án: ông Phạm Văn Quang - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt (Đài THVN); ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN; bà Vũ Thanh Thủy - Tổng Biên tập Báo Điện tử VTV News (Đài THVN), Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt; ông Tạ Sơn Đông - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam; Đại tá Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I; ông Trần Hùng - Phó Trưởng Ban Biên tập, Truyền hình Cáp Việt Nam...
   
  Mái ấm yêu thương là dự án xây dựng nhà tình nghĩa với mục tiêu mang đến mái ấm cho các hộ nghèo chưa có nhà ở ổn định, tiếp thêm nghị lực giúp các hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển cuộc sống. Theo dự kiến, dự án sẽ xây dựng 1.000 căn nhà trên toàn quốc từ năm 2015 - 2020, với tổng giá trị đầu tư giai đoạn I khoảng 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dự án cũng thực hiện hỗ trợ thêm các gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.
   
  Chính thức khởi động từ tháng 9/2015, đến nay, dự án trao tặng và khởi động xây dựng 26 ngôi nhà cho các hoàn cảnh khó khăn là các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ mồ côi… tại Phú Thọ, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An và đang tiếp tục mở rộng thực hiện tại các tỉnh thành trên toàn quốc.
   
  Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Tạ Sơn Đông - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam khẳng định sự hợp tác giữa Quỹ Tấm lòng Việt và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam sẽ góp phần giúp hai bên nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra, tạo sức mạnh lớn hơn, toàn diện hơn cho dự án Mái ấm yêu thương.
  Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng Biên tập Báo Điện tử VTV News (Đài THVN), Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt và ông Tạ Sơn Đông - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty
  Truyền hình Cáp Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Mái ấm yêu thương
   
  Theo thỏa thuận hợp tác, Quỹ Tấm lòng Việt và VTVcab cùng cam kết đồng hành phát triển dự án Mái ấm yêu thương nhằm mở rộng giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo trên toàn quốc, tăng cường thực hiện an sinh xã hội, đề cao sự thiết thực của các hoạt động vì cộng đồng để cải thiện đời sống của người dân.
   
  Thông qua hợp tác, Quỹ Tấm lòng Việt là cầu nối để Mái ấm yêu thương đến nhiều hơn nữa với các cảnh đời cần giúp đỡ trên mọi miền đất nước. VTVcab sẽ tiếp nhận và hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn được phản ánh trong các chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện phù hợp với tiêu chí của dự án.
   
  Ngoài ra, hai bên cũng tăng cường hợp tác truyền thông trên các chuyên mục Về quê, Cùng em đến trường, Biển đảo quê hương phát sóng trên các kênh VTV, nhằm lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa và hoạt động của dự án Mái ấm yêu thương. Qua đó, sẽ có thêm nhiều ngôi nhà mới được xây dựng cho người nghèo, nhiều mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ. Các cá nhân, tập thể, tổ chức thiện nguyện trong xã hội cũng có điều kiện để cùng chung tay giúp đỡ, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và hi vọng để họ nỗ lực xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
   
  Một số hình ảnh trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Mái ấm yêu thương:
  Ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN
  Ông Tạ Sơn Đông - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam
  Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng Biên tập Báo Điện tử VTV News (Đài THVN), Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt
  Đại diện các bên tham gia Lễ ký kết
   
  Theo VTV.vn