• VTVcab tài trợ và sản xuất trực tiếp giải Muay quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

  28 Tháng Mười Hai 2022

  Lần đầu tiên một sự kiện thi đấu Muay quốc tế thuộc MuayThai Grand Prix (MTGP) được tổ chức tại Việt Nam quy tụ những tên tuổi võ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế.

  Chiều 28/12 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra họp báo Công bố giải đấu Muay MTGP – The Home Coming. Lần đầu tiên một sự kiện thi đấu Muay quốc tế thuộc MuayThai Grand Prix (MTGP) được tổ chức tại Việt Nam quy tụ những tên tuổi võ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế. Giải đấu Muay đầu tiên tại Việt Nam thiết lập kỷ lục về giải thưởng: Võ sĩ chiến thắng hạng thi đấu chuyên nghiệp nhận mức tiền thưởng 60 triệu đồng/trận.

   

  Toàn cảnh buổi lễ

  MTGP – THE HOME COMING là sự kiện thi đấu Muay quốc tế đầu tiên thuộc MuayThai Grand Prix (MTGP) được tổ chức tại Việt Nam do Liên đoàn Muay TP HCM, MTGP và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức. Giải quy tụ những tên tuổi võ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế, sẽ mang đến những ngày hội võ thuật đẳng cấp dành cho người hâm mộ võ thuật Việt Nam. Giải quy tụ 26 võ sĩ đến từ 17 câu lạc bộ võ thuật trong nước và quốc tế (Thái Lan, Philippines, Anh, Italia, Trung Quốc, Iran) tham gia tranh tài với tổng 9 trận đối kháng đỉnh cao, 4 trận tranh đai chuyên nghiệp danh giá của các võ sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới.

   

   

  Ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc VTVcab chia sẻ tại buổi họp báo

  Tham dự buổi lễ, Ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc VTVcab cho biết: “Nội dung Thể thao là thế mạnh của VTVcab, đặc biệt là các giải thi đấu võ thuật đối kháng. Giải đấu MTGP cũng là bước khởi đầu cho hàng loạt những giải chuyên nghiệp sau này. VTVcab hi vọng sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những trận đấu đỉnh cao cùng với sự tổ chức chuyên nghiệp thông qua các nền tảng của VTVcab”. Bên cạnh việc đầu tư sản xuất, phát sóng trực tiếp toàn bộ giải đấu trên các hạ tầng, VTVcab đã tài trợ 500 triệu đồng cho công tác tổ chức giải.

   

   

   

   

  Các cặp thi đấu tranh đai vàng và bạc trong giải đấu năm nay

  Đại diện cho các võ sĩ tham gia thi đấu, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ: “Đã rất lâu rồi kể từ sau đại dịch, hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Muay Thái tại Việt Nam bị tạm dừng, những sân chơi, giải đấu cho tất cả các võ sĩ Muay tại Việt Nam bị hạn chế. Bởi vậy khi giải đấu MTGP – The Home Coming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam chính là cơ hội cho Nhất và tất cả các võ sĩ Muay tại Việt Nam có điều kiện được phát triển, được thi đấu cũng như được thể hiện bản thân. Quan trọng hơn nữa, chúng em có một nơi để sánh vai với các võ sĩ trên thế giới. Cảm ơn Ban tổ chức và VTVcab đã mang đến giải đấu này. Ngày mai tất cả võ sĩ, mỗi người với sức lực của mình sẽ cố gắng cống hiến những trận đấu hay nhất, tốt nhất để làm nên thành công cho giải đấu của MTGP.”

  Võ sĩ đến từ Thái Lan Changpuak Jetsada Pongtong chia sẻ tại họp báo: “Đại diện cho các võ sĩ quốc tế thi đấu tại MTGP – The Home Coming, tôi gửi lời cảm ơn tới BTC và các võ sĩ. Ngày mai các võ sĩ đều cố gắng thể hiện đúng tinh thần quyết tâm của Muay Thái để tất cả các trận đấu được hấp dẫn, quyết liệt để thu hút khán giả và tạo một sân chơi thú vị cho cộng đồng võ Muay Thái tại Việt Nam.”

   

   

   

  Cận cảnh đai vàng và bạc sẽ được trao tại sự kiện MTGP – The Home Coming

  Chủ tịch MTGP khu vực Châu Á, ông Đặng Quốc Thái chia sẻ: “Cùng với sự đồng hành của VTVcab và liên đoàn Muay, chúng tôi tự tin mang đến một giải đấu quy mô, hấp dẫn và thành công đến với khán giả cả nước”. MTGP – THE HOME COMING sẽ là một sân khấu võ đài hoành tráng cống hiến những màn thi đấu mãn nhãn, hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cuộc đọ sức đầy kịch tính, những pha kết thúc đẹp mắt được các võ sĩ Việt Nam và thế giới thể hiện. Cùng đón chờ thưởng thức vào lúc 19h30 ngày 29/12/2022 tại nhà thi đấu Rạch Miễu, TP Hồ Chí Minh, trực tiếp trên kênh ON Sports, ứng dụng ON, ON Plus, fanpage ON Sports, kênh youtube Võ Thuật Channel.