• Thông cáo báo chí: Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và World K - POP Center

  14 Tháng Mười Hai 2022

  Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và World K - POP Center diễn ra với kế hoạch thành lập một mô hình đào tạo chuẩn K-pop đầu tiên tại Việt Nam

  Hà Nội, ngày 14/12/2022, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và World K - POP Center diễn ra với kế hoạch thành lập một mô hình đào tạo chuẩn K-pop đầu tiên tại Việt Nam nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ đam mê K-pop chuyên nghiệp, đồng thời thiết lập nền tảng đào tạo và quản lý nghệ sĩ độc quyền cho chiến lược kinh doanh của VTVcab trong thời gian tới.

  World K - POP Center là đơn vị được chính phủ Hàn Quốc công nhận có đầy đủ năng lực giảng dạy và xây dựng các chương trình đào tạo K - pop đẳng cấp quốc tế. Với kinh nghiệm nhiều năm hợp tác với các công ty giải trí, đơn vị phát thanh truyền hình hàng đầu Hàn Quốc cũng như nhiều nước khác trên thế giới, World K - POP Center đang có những nỗ lực để toàn cầu hóa mô hình hoạt động kinh doanh và đã có mặt tại các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Brazil, Myanmar, Indonesia… Và Việt Nam là một “mảnh đất hứa” để tiếp tục phát triển hoạt động này.

  VTVcab là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng với đa dạng thể loại: Thể thao; Giải trí; Phim; Thiếu nhi; Tin tức về nhiều lĩnh vực của đời sống hàng ngày…VTVcab hiện hợp tác và đầu tư sản xuất 25 kênh truyền hình chuyên biệt về tiếng Việt, hiện đang phục vụ hơn 12 triệu gia đình trên toàn quốc. Bên cạnh đó, VTVcab không ngừng mở rộng các lĩnh vực hoạt động về công nghệ, khẳng định vai trò của đơn vị tổ chức nhiều giải đấu thể thao, các chương trình giải trí “ăn khách” cũng như phối hợp để hình thành các trung tâm đào tạo và phát triển Kols ở nhiều lĩnh vực.

  Thông qua sự hợp tác này, VTVcab và World K - POP Center sẽ cùng thành lập Trung tâm đào tạo K-pop chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam; Phát triển và mở rộng ngành công nghiệp âm nhạc, văn hóa K-pop, V-pop trong và ngoài Việt Nam; Kinh doanh lĩnh vực đào tạo K-pop; Đào tạo giảng viên cũng như kinh doanh lĩnh vực giải trí… Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ đồng hành phát triển và đầu tư vào mảng kinh doanh giải trí âm nhạc Việt Nam.

  Dự kiến, quý I/2023, Trung tâm đào tạo K-pop chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức khai trương. Sau đó, Click The Star - Chương trình nhằm tìm kiếm, trau dồi và quản lý các tài năng trẻ theo mô hình K -pop độc đáo và hấp dẫn cũng sẽ được VTVcab và World K - POP Center ra mắt chính thức.

  Chắc chắn rằng sự hợp tác giữa VTVcab và World K - POP Center sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí Việt Nam, đồng thời mang tới những mô hình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, từ đó ươm mầm các lớp tài năng Việt có thể tỏa sáng, vươn tầm thế giới trở thành những nghệ sĩ toàn cầu.