• TCBC: Giải bóng rổ Da Nang Basketball Championship 2023

  25 Tháng Năm 2023

  Ngày 25/05/2023 tại TP. Đà Nẵng, Giải bóng rổ Danang Basketball Championship 2023 (DBC 2023) chính thức công bố ra mắt. Giải đấu do Công ty Cổ phần New Sports và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức, dưới sự cấp phép của Sở Văn hoá và Thể thao TP. Đà Nẵng.

  Với mục tiêu tạo ra một sân chơi có mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới; “Một lễ hội" đúng nghĩa dành cho cộng đồng bóng rổ Việt Nam, nơi giao thoa giữa thể thao và giải trí, từ đó phát triển mạnh mẽ phong trào trong cả nước. New Sports và VTVcab phối hợp tiếp tục tổ chức giải Danang Basketball Championship (DBC) là một trong các giải đấu nằm trong hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC).

  Giải đấu quy tụ 08 đội bóng Nam thuộc cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống hoạt động trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Các đội bóng chia làm 2 bảng A- B với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng. Để tăng chất lượng chuyên môn giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng được đăng ký không giới hạn vận động viên là gốc Việt, mở rộng sân chơi dành cho cả những cầu thủ Việt kiều và 02 vận động viên người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham dự.

  Khi thi đấu không giới hạn các cầu thủ người gốc Việt, cùng với đó các đội  bóng chỉ được sử dụng duy nhất 01 vận động viên nước ngoài thi đấu trên sân.

  Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng, tìm ra hai đội bóng thành tích tốt nhất tại mỗi bảng đấu bước tiếp vào vòng Chung Kết.

  Mỗi ngày thi đấu sẽ diễn ra tối thiểu 02 trận đấu. Thời gian diễn ra bắt đầu từ: 18h00 tới 22h00. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 27/05/2023 - 04/06/2023 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà  (Số 1 Trần Quang Diệu, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) và được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (Kênh ON Sports; App: ON Plus, ON,  Facebook: ON Sports; Youtube: ON Bóng rổ).

  Giải đấu được tổ chức với mục tiêu hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới nhằm lan tỏa văn hóa, lối sống bóng rổ đến với cộng đồng và công chúng. Đến với giải đấu, các khán giả không chỉ được đón xem những trận đấu gay cấn mà còn có cơ hội thưởng thức các hoạt động giải trí khác vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, giải đấu DBC 2023 mong muốn thúc đẩy phong trào bóng rổ không chuyên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển trực thuộc thành phố và các CLB chuyên nghiệp VBA tham gia các giải quốc gia và quốc tế.

  Chắc chắn, khán giả sẽ được thưởng thức giải DBC 2023 với sự đầu tư chuyên nghiệp của VTVcab trong sản xuất giải đấu. Các trận đấu sẽ được sản xuất với nhiều góc máy đa dạng tạo nên sự khác biệt và giải trí trẻ trung, hiện đại; Cập nhật tin tức hàng ngày với bản tin thể thao qua các khung giờ; Đưa DBC đến gần với khán giả hơn với các chương trình Highlight, Tường thuật trận đấu theo phong cách trẻ trung, lôi cuốn và tương tác với khán giả.

  Với sự hợp tác giữa New Sports và VTVcab, mùa giải DBC 2023 hứa hẹn mang đến những màn giao tranh hấp dẫn, thú vị, không chỉ mãn nhãn trên sàn đấu, trên sóng truyền hình, OTT, mạng xã hội mà sẽ có thêm vô vàn những thông tin hấp dẫn bên lề chinh phục trái tim giới mộ điệu.

  Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, quyết liệt. Sau khi Giải bóng rổ Danang Basketball Championship 2023 được tổ chức thành công, BTC sẽ tiến thêm một bước mới trong kế hoạch triển khai mô hình hệ thống giải đấu Vietnam Basketball Championship tại các tỉnh thành khác và cao hơn là cấp độ toàn quốc theo format của VBC.

  Thông tin liên hệ:

  Ms. Nguyễn Ngọc Anh

  Điện thoại: 0834339797

  ngocanh@newsports.com.vn

  Mr. Trung Hiếu

  Điện thoại: 0344554891

  trunghieu10@vtvcab.vn