• Giải Thể thao sinh viên Việt Nam lần thứ IX chính thức khởi tranh toàn quốc

  01 Tháng Tư 2023

  Hà Nội, Ngày 1 tháng 4 năm 2023 - Trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Lễ khai mạc Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) Toàn Quốc lần thứ IX - Khu vực Miền Bắc đã chính thức diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - đơn vị chủ trì của giải đấu cùng lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Tổ chức chương trình bao gồm Nhãn hàng Nước tăng lực Warrior trực thuộc công ty TCP Việt Nam, và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Tiếp nối sự kiện, lễ khai mạc giải đấu tại khu vực 2 tại TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 8/4/2023.

  Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (Vietnam University Games) là sân chơi thể thao lớn và uy tín nhất dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và giao Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE Group) phối hợp thực hiện. Nhằm mục tiêu phát động phong trào thể dục, thể thao trong thế hệ thanh niên - sinh viên trên toàn quốc, VUG đã mang lại phong cách sống mới, năng động và khỏe mạnh cho hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, xây dựng niềm tự hào và tình yêu với chính ngôi trường của các bạn trẻ đang theo học. Giải được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; góp phần đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt". Hướng tới khuyến khích phong cách sống khoẻ mạnh, năng động trong thế hệ trẻ, sau một thập kỷ, Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) đã vươn tầm trở thành giải thể thao bán chuyên nghiệp được sinh viên và cộng đồng đón chờ mỗi năm học, tạo nên sân chơi ý nghĩa, góp phần gắn kết tinh thần đồng đội, thắt chặt tình yêu trường lớp, bè bạn trong hàng triệu sinh viên. 
   
  Trong mùa giải năm nay, Bóng đá sân 11, Bóng rổ 3x3 và Thể thao điện tử là các bộ môn mới được bổ sung vào cơ cấu giải đấu. Với thời gian và điều lệ tổ chức được thiết kế riêng cho từng bộ môn, môn thi Bóng rổ 3x3 và Nhảy đối kháng sẽ chính thức khởi động trên toàn quốc ngay sau lễ khai mạc tại hai khu vực Bắc - Nam. Lịch thi đấu của cả 2 bộ môn được thực hiện gói gọn trong tháng 4 và tháng 5/2023. Các bộ môn còn lại của giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 05/2023 cho đến tháng 11/2023. 
   
  Mở màn với bộ môn Bóng rổ 3x3 và Nhảy đối kháng Dance Battle, VUG thu hút hơn 140 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện khắp cả nước. Với khẩu hiệu Warrior Mode On – Let the fun begin cùng với sự đồng hành đến từ các đơn vị tổ chức Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Nhãn hàng Nước tăng lực Warrior trực thuộc công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam VTVCab, phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE), cùng với sự đồng hành tài trợ của công ty Rohto Mentholatum Việt Nam, Ngân hàng số Digimi - Vì một thế hệ vươn tầm, nhà tài trợ trang phục GT Sports, nhà tài trợ bóng thi đấu AKPro Sport cùng các đối tác truyền thông như TikTok, Tiin.vn, Kicks Geeks, BanhTV, Gamehoopvn hứa hẹn sẽ tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho các bạn sinh viên. Khi tinh thần chiến binh được "bật", chính là lúc cuộc vui của những trận đấu gay cấn bắt đầu.
   
  Tham gia giải đấu, bên cạnh tinh thần đội nhóm và niềm tự hào - tình yêu trường lớp được đánh thức trong mỗi sinh viên, các cá nhân và đội nhóm xuất sắc giành chiến thắng của các bộ môn tại mỗi khu vực và trên toàn quốc còn có cơ hội nhận được bằng khen, kỷ niệm chương và nhiều phần thưởng giá trị từ Ban Tổ chức. Trong vai trò là đơn vị đồng tổ chức giải đấu, nhãn hàng Warrior thuộc Công ty TCP Việt Nam cũng góp sức cho cuộc tranh tài bằng hàng loạt các giải thưởng bổ sung hấp dẫn. Cụ thể, bên cạnh các giải thưởng chính từ Ban Tổ chức, các đội thi giành giải nhất, nhì, ba chung cuộc toàn quốc của các bộ môn còn có cơ hội sử dụng Nước tăng lực Warrior miễn phí trong thời hạn 1 năm, 9 tháng, 6 tháng. Các vận động viên xuất sắc nhất toàn quốc của các bộ môn cũng sẽ nhận được 3 tháng sử dụng miễn phí nước tăng lực Warrior. Đặc biệt, Warrior còn phối hợp với Ban Tổ chức để trao thêm một số giải thưởng phụ như Giải Cổ Vũ với tên gọi “Best Homies Powered by Warrior” cho các tập thể cổ động viên cuồng nhiệt trong tất cả các trận đấu của giải tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc với tổng giá trị tiền mặt là 34.000.000 VNĐ và Giải Vô địch Ném rổ với tên gọi “Shoot-out Contest Powered by Warrior” tại các vòng chung kết khu vực và toàn quốc của bộ môn Bóng rổ 3x3 với tổng giá trị tiền mặt là 8.000.000 VNĐ; đồng thời, nhãn hàng nước tăng lực Warrior cũng là đơn vị đồng hành, tài trợ chính cho giải Vô địch toàn quốc của bộ môn bóng rỗ 3x3 ở bảng nam và bảng nữ với tổng giá trị tiền mặt là 40.000.000 VNĐ. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam sẽ là đơn vị đồng tổ chức các bộ môn và độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng các giải Bóng rổ 3x3, Nhảy đối kháng, Bóng đá trong nhà, và Thể thao điện tử trên truyền hình và OTT. 
   
  Bày tỏ nhiều kỳ vọng với phong trào của mùa giải năm nay và sự trân trọng đối với các đối tác đồng hành, Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: “Đánh dấu cột mốc 10 năm Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) được tổ chức, VUG 2023 thật sự đã vươn tới một tầm cao mới với quy mô mở rộng và sự đồng hành, góp sức của các đối tác đầy tiềm năng. Chung một mục tiêu, sứ mệnh là mang tới cho thế hệ sinh viên Việt Nam nguồn năng lượng tích cực, lối sống năng động, và một đời sống thể chất, tinh thần phong phú, chúng tôi tin rằng giải đấu năm nay sẽ khuấy động tinh thần thể thao và mang tới cho các bạn sinh viên một mùa giải thật nhiều niềm vui .” 
   
  Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc TCP Việt Nam - Đơn vị chủ quản của nhãn hàng Warrior, cho hay: “Thống nhất với định hướng của Tập đoàn TCP “Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống” và tinh thần của nhãn hàng “Bừng tỉnh năng lượng, cháy mọi cuộc vui", trong suốt 6 năm qua tại Việt Nam, Warrior luôn vững vàng một định hướng đồng hành cùng giới trẻ. Từ game đến âm nhạc và nay là thể thao, việc đồng hành với Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) 2023 đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới mà Warrior theo đuổi - cùng Gen Z “bừng tỉnh năng lượng” và “cháy” hết mình trong các hoạt động thể chất. Đưa tinh thần “bừng tỉnh năng lượng, cháy mọi cuộc vui” tới sân chơi thể thao lớn nhất dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam lần này, nhãn hàng Warrior kỳ vọng sẽ tiếp thêm năng lượng giúp các bạn trẻ vui hết sức, trải nghiệm hết mình và có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ”. 
   
  Bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Phó Tổng Giám đốc VTVcab cho biết: “VTVcab là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức, sản xuất và phát sóng các nội dung thể thao trong và ngoài nước. Trong nhiều năm nay, VTVcab cũng đã luôn đồng hành sát cánh với nhiều giải thể thao phong trào, các giải thể thao học sinh sinh viên trên toàn quốc và góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền thể thao trẻ nước nhà. Từ những giải thể thao này, không những tinh thần thể thao của thế hệ trẻ được nâng cao mà qua đó, cũng tìm ra được những hạt giống tài năng đóng góp cho thể thao trong nước. Với sự hợp tác giữa VTVcab và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, hy vọng các giải thể thao của giới trẻ trong trường học sẽ càng ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và phát triển lớn mạnh hơn”.
   
  Về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) 
  Được thành lập từ năm 1993 và là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam hướng tới việc tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao - xã hội nhằm phát triển và nâng cao kỹ năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong hội nhập quốc tế.
  Trong suốt 30 năm thực hiện sứ mệnh dành cho học sinh - sinh viên, Giải thể thao Sinh viên Việt Nam VUG cùng nhiều hoạt động nổi bật khác như SV96 hay Chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đã cho thấy những nỗ lực của VSDS trong việc hiện thực hóa nhiệm vụ tư vấn, đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam trên các mặt học tập, rèn luyện và đời sống.
   
  Về Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE Group)
  Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE Group) là đơn vị sở hữu hệ sinh thái Thể thao - Bóng rổ hàng đầu tại Việt Nam gồm sở hữu đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Saigon Heat; là một trong những cổ đông sáng lập Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA;  Học viện SSA – học viện thể thao chuẩn quốc tế, là đối tác lâu năm của chương trình Jr.NBA và đồng tổ chức Jr.NBA 3v3 đầu tiên tại Việt Nam.  
   
  Đặc biệt, MSE cũng là đơn vị đồng tổ chức giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG – Giải đấu thể thao đa môn đầu tiên và lớn nhất dành cho các trường đại học tại Việt Nam, đồng thời, là đơn vị luôn sát cánh cùng Đội tuyển Quốc Gia Bóng rổ Việt Nam chinh phục các tấm huy chương lịch sử.
   
  Về TCP Việt Nam và nhãn hàng Warrior
  TCP Việt Nam là công ty trực thuộc Tập đoàn nước giải khát hàng đầu Thái Lan, T.C. Pharma, (Tập đoàn TCP), chủ sở hữu của nhiều thương hiệu nước tăng lực như Red Bull và Warrior. Luôn đề cao việc cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, công ty hiện đang phân phối các loại sản phẩm nước tăng lực chính bao gồm Red Bull và Warrior tại Việt Nam - một trong những thị trường được coi là có tiềm năng phát triển nhanh và quan trọng bậc nhất của Tập đoàn TCP.
   
  Lấy định hướng mới của Tập đoàn TCP “Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống” làm kim chỉ nam, định hướng các hoạt động phát triển của TCP Việt Nam được xây dựng và thực hiện thống nhất theo 3 chiến lược chủ chốt: Hoàn thiện - Phát Triển - Quan Tâm. Cam kết hàng đầu của TCP Việt Nam là luôn không ngừng cải tiến hoạt động phát triển, kết hợp với các hành động bảo vệ môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội phù hợp với tầm nhìn, chiến lược chung toàn cầu của tập đoàn TCP.
   
  Về Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab
  VTVcab - đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối nội dung gốc trên đa nền tảng. Gói nội dung thể thao của VTVcab hội tụ đầy đủ và trọn vẹn các giải đấu thể thao cuồng nhiệt trong nước và quốc tế. Với phong trào thể thao và các giải thể thao học sinh sinh viên, trong nhiều năm nay, VTVcab luôn đi đầu trong công tác tổ chức, sản xuất và phát sóng nhằm mang lại những nội dung và trải nghiệm phong phú cho khán giả cũng như góp phần nâng cao chất lượng và phát triển mạnh mẽ các giải đấu.