• Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020-2024)

  30 Tháng Sáu 2020

  Sáng 27/6/2020, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã được tổ chức.

  Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam được tổ chức với nhiệm kỳ 4 năm 1 lần nhằm tổng kết các hoạt động, thành tích đã đạt được trong 4 năm vừa qua của nền thể thao điện tử. Có mặt tại Đại hội, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đánh giá cao về những kết quả đạt được của thể thao điện tử và thể thao giải trí Việt Nam trong nhiệm kỳ qua trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

   

   

  Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại đại hội

  Ngoài ra, với mục tiêu nâng cao vai trò, công tác quản lý và điều hành, tạo nên sự đồng bộ, thống nhất trong định hướng để phát triển thể thao điện tử Việt Nam, Đại hội lần này cũng đã đi tới thống nhất một số phương hướng và mục tiêu sắp tới như:

  - Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao điện tử Việt Nam.

  - Kiện toàn hệ thống Luật thi đấu của các môn, hệ thống Giải thi đấu chuyên nghiệp, Giải thi đấu phong trào và công tác đào tạo

  - Xây dựng và phát triển cơ sở vật chất phục vụ hoạt động  thi đấu chuyên nghiệp ở các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Cũng như tăng cường hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước qua đó tạo điều kiện trao đổi về kỹ thuật, chuyên môn cho các vận động viên cũng như huấn luyện viên để có thể bắt kịp với thế giới.

   

   

  Các thành viên tiến hành biểu quyết bình bầu ban chấp hành nhiệm kỳ III

  Cùng với việc thông qua điều lệ sửa đổi và các phương hướng hành động trong nhiệm kỳ III, đại hội đã bầu ban chấp hành mới với 27 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông Số Việt Nam - được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2020 - 2024. Ông Đỗ Việt Hùng được bầu làm Tổng thư ký nhiệm kỳ III.

   

   

  Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch nhiệm kỳ III

  Hội Thể thao điện tử Việt Nam thành lập ngày 13/1/2009 theo quyết định của Bộ Nội Vụ, Qua 11 năm thành lập, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển về quy mô và cơ cấu tổ chức. Dưới sự chỉ đạo và giám sát của hội, thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí ở Việt Nam ngày một lớn mạnh, tạo sân chơi cho giới trẻ thỏa mãn đam mê, đồng thời có cơ hội trở thành những VĐV chuyên nghiệp.

   

   

  Ông Đỗ Việt Hùng được bầu làm Tổng thư ký nhiệm kỳ III

  Trong thời gian tới, Hội Thể thao điện tử Việt Nam cũng tính phương án từng bước đổi tên thành Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam nhằm nâng cao vị thế, đồng bộ với các tổ chức, liên đoàn thể thao điện tử trên thế giới.

  VTVcab