• Thời báo kinh tế Sài gòn đưa tin: Ra mắt dịch vụ interntet thương hiệu VTVnet

  20 Tháng Chín 2013

  Ngày 19-9, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) đã phối hợp với Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) ra mắt thương hiệu và dịch vụ internet băng thông rộng cố định VTVnet.

  VTVnet là dịch vụ internet do CMC Telecom cung cấp trên hạ tầng mạng cáp của VTVcab trên cơ sở thỏa thuận hợp tác được hai đơn vị này ký kết vào hồi tháng 3 vừa qua. VTVnet sử dụng công nghệ CMTS theo tiêu chuẩn EURO DOCSIS 3.0, có tốc độ tải dữ liệu nhanh (tối đa là 40/40Mbps).


  Lễ ra mắt thương hiệu VTVnet tại Hà Nội. Ảnh: Vân Ly

  Công nghệ CMTS có thể phục vụ cho các dịch vụ giá trị gia tăng như camera giám sát qua mạng internet, hội nghị truyền hình và các công nghệ phục vụ cho tòa nhà thông minh.

  Do sử dụng chung hạ tầng truyền hình cáp nên việc lắp đặt VTVnet sử dụng hạ tầng cáp sẵn có của VTVcab tại trên 50 tỉnh thành. Hiện VTVnet có 4 gói cước như: 135.000, 180.000, 210.000 và 390.000 đồng/tháng.

  VTVcab cho biết hiện đơn vị này có hơn 2 triệu thuê bao. Như vậy, chỉ với một đường truyền tín hiệu, khách hàng của VTVcab vừa có thể xem truyền hình cáp, truyền hình HD, vừa có thể sử dụng internet tốc độ cao, tích hợp nhiều dịch vụ gia tăng khác.

  Hiện tại, VTVnet được cung cấp cho khách hàng tại khu vực Hà Nội và sẽ mở rộng ra các tỉnh thành toàn quốc trong thời gian tới. Nhân dịp khai trương, VTVnet giới thiệu tới khách hàng nhiều gói dịch vụ với giá thành ưu đãi đồng thời miễn phí hoàn toàn chi phí lắp đặt và thiết bị. Thông tin về dịch vụ có tại tổng đài 1900 1515 và  website www.vtvnet.vn.

  Được biết, trước đây VTVcab đã từng hợp tác với EVN Telecom để cung cấp dịch vụ internet cố định băng thông rộng trên hạ tầng mạng cáp có sẵn của đơn vị này. Song khi EVN Telecom được chuyển giao về cho Viettel thì việc cung cấp dịch vụ internet trên hạ tầng của VTVcab đã tạm ngưng.


  Theo Thời báo kinh tế Sài gòn