• Chính thức khởi động Cúp Chiến thắng 2022

  22 Tháng Chín 2022

  Ngày 22/09/2022, tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2022, giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức trở lại. “Oscar thể thao Việt” do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, gồm 11 hạng mục, sẽ là kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

   

   

  Toàn cảnh họp báo Cúp Chiến thắng 2022

  Với mục đích tôn vinh các tập thể và cá nhân VĐV Việt Nam có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao trong năm, kể từ năm 2015, VTVcab, Vietcontent Sports và Tổng cục Thể dục Thể thao đồng tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng. Qua 05 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Điều này đã tiếp thêm rất nhiều động lực và niềm tin cho BTC chúng tôi: “Niềm tin vào giá trị Cúp Chiến thắng mang lại cho các VĐV, HLV, giá trị về sự tôn vinh, ghi nhận và là một phần động lực thúc đẩy cho các nhân tố tiếp tục vươn xa hơn trên con đường sự nghiệp”. Bà Nguyễn Thị Hoàng Phương – PTGĐ VTVcab chia sẻ.

   

   

  Bà Nguyễn Thị Hoàng Phương – Phó Tổng giám đốc VTVcab – đồng Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo

  Không chỉ hoàn  thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV. Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, qua cả hành trình liên tục, cũng như từng năm, nhiều gương mặt, nhất là các cá nhân trẻ đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, như HLV đội tuyển quốc gia điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, hai kình ngư tài năng liên tục có những bước tiến vượt bậc Huy Hoàng - Hưng Nguyên, kỳ thủ nhí đặc biệt Nguyễn Lê Cẩm Hiền, nhiều thành viên của  các đội tuyển bóng đá….

   

   

  Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - đồng Trưởng BTC giải phát biểu tại buổi họp báo

  Chia sẻ tại buổi họp báo Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng Trưởng Ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Cúp chiến thắng 2022: “Cúp Chiến thắng đã là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của thể thao Việt Nam. Giải thưởng lần này càng đặc biệt và ý nghĩa bởi diễn ra trong năm Việt Nam lần thứ hai đăng cai thành công SEA Games”. Còn Kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Thị Oanh bày tỏ “chỉ việc xuất hiện trong những cái tên được đề cử đã là một niềm vinh dự” và một mục tiêu quan trọng mà cô đặt ra cho mình là “tiếp tục phấn đấu tập luyện, thi đấu để hi vọng đứng trên bục cao nhất nhận Cúp Chiến thắng”.

   

   

  BTC trả lời câu hỏi báo chí

  Theo đó, Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022 bao gồm các hạng mục bình chọn: Nam vận động viên của năm, Nữ vận động viên của năm, Vận động viên trẻ của năm, Huấn luyện viên của năm, Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm, Thành tưu trọn đời, Vận động viên được yêu mến nhất.

  Đêm Gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 01/2023, và được phát sóng trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab, các hạ tầng online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội.