• Nguyễn Trần Duy Nhất trở lại MMA tại AFC 30, trực tiếp trên VTVcab

  Tuesday, February 20, 2024

  Nguyễn Trần Duy Nhất đã lựa chọn sự kiện Angel's Fighting Championship - AFC 30 là sàn đấu đánh dấu sự trở lại của mình với MMA, tại đây, Duy Nhất sẽ có màn so tài cùng võ sĩ Hàn Quốc. AFC 30 sẽ được VTVcab trực tiếp trên kênh ON Sports+, ứng dụng ON và ON Plus vào lúc 18h00 ngày 24/02/2024.

  Năm 2023 làm một năm rất thành công của Angel's Fighting Championship (AFC) - giải MMA chuyên nghiệp hàng đầu châu Á. Mở đầu năm 2024, Việt Nam là địa điểm được Angel's Fighting Championship lựa chọn để tổ chức AFC 30. Sự kiện càng trở nên đặc biệt hơn với những người hâm mộ võ thuật Việt Nam, khi Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ trở lại sàn đầu và có màn thượng đài với võ sĩ người Hàn Quốc Back Jong Hoon ở hạng cân 60kg nam.

  Nguyễn Trần Duy Nhất được xem làm một huyền thoại của làng võ Việt Nam khi đã có 7 lần giành chức vô địch Muay bán chuyên và nghiệp dư Thế giới, 4 lần giành huy chương SEA Games. Ở hệ thống võ thuật chuyên nghiệp, võ sĩ người Việt Nam có 4 chiến thắng liên tiếp ở các đấu trường khắc nghiệt bậc nhất Thế giới như Lethwei và ONE Championship. 

  Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ đối đầu cùng Back Jong Hoon trong lần quay trở lại với sàn đấu MMA tại AFC 30

  Ở màn so tài tại AFC 30 tới đây, Duy Nhất với bản lĩnh và kinh nghiệm sẽ đối đầu với tay đấm 25 tuổi người Hàn Quốc Back Jong Hoon. Đến từ Team Hon - lõ võ nổi tiếng Hàn Quốc với 16 năm hoạt động, Back Jong Hoon cũng được đánh giá khá cao về kỹ thuật. Trận đấu giữa Nguyễn Trần Duy Nhất và Back Jong Hoon là tâm điểm được chú ý tại AFC 30 sắp tới. 

  Ngoài ra không thể không nhắc đến Felipe Negochadle - nhà vô địch MMA LION Championship hạng 65kg, võ sĩ người Brazil sẽ đối đầu với tay đấm người Philippines Anacleto Lauron. Năm 2023, Felipe Negochadle đã thể hiện phong độ “hủy diệt” của mình với 4 chiến thắng submission/TKO, đáng chú ý nhất, Felipe Negochadle đã hạ cựu vương Nghiêm Văn Ý tại LION Championship 11 để lên ngôi ở hạng cân 65kg.

  Trận đấu của Felipe Negochadle cũng là trận đấu rất được mong chờ

  Bên cạnh đó, AFC 30 sẽ có sự tham gia của 2 võ sĩ người Việt Nam khác. Mùi Trọng Vinh (4 thắng – 2 thua) sẽ so tài với võ sĩ bất bại người Hàn Quốc Park Sang Bin (5 thắng) ở hạng cân 60kg.  Trước đó, nam võ sĩ đến từ lò đào tạo No.1 Muay Club của Duy Nhất đã có chiến thắng ấn tượng ở sự kiện AFC 28 trước đối thủ người Trung Quốc Jia Yangin diễn ra giữa tháng 9 năm 2023. Võ sĩ còn lại của Việt Nam góp mặt ở sự kiện này là Lưu Đức Mạnh tại hạng cân 57kg. Đối thủ của Đức Mạnh là Kwon Se Won (Hàn Quốc).

  AFC 30 cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao khi 4 cặp đấu còn lại tham gia thi đấu đều là các võ sĩ đẳng cấp đến từ Brazil, Nhật Bản và Hàn Quốc. Một số cặp đấu đáng chú ý như: Pablo Eduardo (Brazil, 4 thắng) gặp Song Hyun Jong (Hàn Quốc, 6 thắng – 1 thua), Tsumura Naoyuki (Nhật Bản, 16 thắng – 11 thua) gặp Kim Jin Min (Hàn Quốc, 5 thắng – 7 thua) hay Aragaki Yuto (Nhật Bản, 13 thắng – 6 thua) gặp Choi Han Gil (6 thắng – 3 thua).

  AFC 30 được VTVcab trực tiếp trên kênh ON Sports+, ứng dụng ON và ON Plus vào lúc 18h00 ngày 24/02/2024.

  Đón xem AFC 30 và cổ vũ cho Nguyễn Trần Duy Nhất cũng như các võ sĩ Việt Nam,  VTVcab sẽ trực tiếp sự kiện trên vào lúc 18h00 ngày 24/02/2024 trên kênh ON Sports+, ứng dụng ON và ON Plus.  Latest News