• Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023: Cuộc hội ngộ đỉnh cao trên VTVcab

  22 Tháng Ba 2023

  Đến hẹn lại lên, cứ đến tháng 3 hàng năm, người hâm mộ lại háo hức chờ đợi những màn so tài hấp dẫn, đỉnh cao của Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023. Giải đấu được diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại NTĐ Việt Trì - Phú Thọ và được phát sóng trực tiếp, duy nhất trên ON Sports News, app ON Plus của VTVcab.

  Sau vòng 1 giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2023, những đội bóng mạnh nhất đã giành quyền tham dự giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023. Ở nội dung nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Đà Nẵng, Biên Phòng và Thể Công. Ở nội dung nữ gồm: Ninh Bình LVPB, Than Quảng Ninh, HCĐG Tia Sáng và BTL Thông Tin.

  Ở giải đấu năm nay, các đội đều chỉ thi đấu 2 trận gồm một trận loại trực tiếp và một trận tranh huy chương. Nhà vô địch hiện tại là Sanest Khánh Hòa (nam) và nội dung nữ là VTV Bình Điền Long An (năm nay không giành được vé tham dự).

  Trận bán kết đầu tiên dành cho nữ sẽ là cuộc chạm trán giữa hai đối thủ đầy duyên nợ là BTL Thông Tin và Ninh Bình LVPB. Đây là 2 đối thủ ngang tài, ngang sức nên trận đấu nhiều khả năng sẽ cần tới 5 séc để phân định thắng bại. Trong khi đó, HCĐG Tia Sáng vs Than Quảng Ninh sẽ chạm trán nhau ở trận bán kết còn lại. HCĐG Tia Sáng đang có phong độ rất tốt và được kỳ vọng tạo nên bất ngờ trước đội bóng đất Mỏ.

  So với nội dung nữ, trận bán kết 1 giải bóng chuyền cúp Hùng Vương ở nội dung nam giữa Sanest Khánh Hòa vs Thể Công được đánh giá cân bằng hơn nhiều và rất khó dự đoán. Cơ hội đang chia đều cho cả hai và đội bóng nào thể hiện được bản lĩnh sẽ giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết. Trận bán kết còn lại sẽ là màn so tài giữa Biên Phòng vs Đà Nẵng. Và liệu tân binh Đà Nẵng có thể tạo được bất ngờ trước "đội tuyển quốc gia thu nhỏ" của Biên Phòng.

  Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương là giải bóng chuyền thường niên trong hệ thống các giải đấu bóng chuyền Việt Nam dành cho các CLB có thành tích tốt nhất vòng 1 VĐQG. Giải do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức từ năm 2004.

  Các trận đấu bán kết Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023 sẽ diễn ra vào ngày 23 - 24/3. Trận chung kết nội dung nữ được tổ chức vào ngày 25/3. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 26/3 với trận chung kết nội dung nam. Khán giả hãy đón xem trên ON Sports News, app ON Plus của VTVcab.