• Bóng chuyền Việt Nam “nóng” trở lại

  30 Tháng Sáu 2022

  Giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ là giải đấu đỉnh cao của bóng chuyền Việt Nam, nơi tranh tài của những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. Mùa giải 2022 được khởi tranh từ ngày 03 – 17/07/2022 và được phát sóng trực tiếp, duy nhất trên VTVcab, ON và ON Sports TV.

  Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 Cúp Hóa chất Đức Giang hứa hẹn sôi động và kịch tính với nhiều nét mới, trong đó có việc cho phép ngoại binh thi đấu, áp dụng công nghệ mắt thần (Video Challenge Eyes) và kết quả bốc thăm cũng xuất hiện bảng đấu được xem là “tử thần”.

  Theo đó, bảng A của giải nữ được mệnh danh là bảng “tử thần” với sự góp mặt của CLB HCĐG Hà Nội, Kinh Bắc Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, VTV Bình Điền Long An. Đây đều là những đội bóng có sự đầu tư mạnh của mùa giải năm nay, sở hữu dàn VĐV trong nước và ngoại binh cực kỳ “khủng”. Trong khi VTV Bình Điền Long An đón chào sự trở lại của chủ công số 1 Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy thì Ninh Bình đón 1 lúc 5 tuyển thủ là Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị Huệ, phụ công Lê Thanh Thúy, libero Bùi Vũ Thanh Tuyền. Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã mang về đối chuyền số 1 của Cameroon từng 3 lần vô địch Châu Phi là Bassoko. Còn Kinh Bắc Bắc Ninh hề kém cạnh khi thành công mang về hai ngoại binh chất lượng của Thái Lan là Chitaporn Kamlangmak và Chompunuch Chitsabai.

  Ở bảng B của nữ sẽ là cuộc cạnh tranh tấm vé đi tiếp giữa các đội Vĩnh Phúc, Bộ tư lệnh thông tin, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Ngân hàng Công thương.

  Trong khi đó ở giải nam, cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch cũng diễn ra hết sức quyết liệt khi các đội đều liên tục tăng cường những ngôi sao “khủng”. Ở bảng A, XSKT Vĩnh Long đã chiêu mộ “nam thần” của bóng chuyền Thái Lan là Assanaphan Chantajorn. Ở bảng B, Sanest Khánh Hòa đầu tư khủng khi đăng ký chủ công từng chơi cho các giải bóng chuyền lớn trên thế giới như Đức, Pháp hay Đan Mạch là Philip Freere. Thể Công của HLV Thái Anh Văn cũng chiêu mộ VĐV ngoại mang quốc tịch Venezuela. Được biết VĐV Ivan Fernamdez có chiều cao và sở hữu cái tay trái cực khủng. Thể Công của HLV Thái Anh Văn cũng chiêu mộ VĐV ngoại mang quốc tịch Venezuela. Được biết VĐV Ivan Fernamdez có chiều cao và sở hữu cái tay trái cực khủng.

  Mùa giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2,3 tỉ đồng. Trong đó, đội vô địch nhận 500 triệu đồng, hạng nhì 300 triệu đồng, hạng ba 200 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải thưởng cho VĐV tấn công xuất sắc, VĐV chuyền hai xuất sắc, VĐV phòng thủ xuất sắc… Giải đấu đã có một số sự điều chỉnh như chỉ đánh 1 vòng bảng để chọn ra các đội bước vào vòng tứ kết, phân hạng, bán kết và chung kết thay vì 2 vòng như trước đó.

  Tất cả các trận đấu của Giải bóng chuyền VĐQG 2022 Cúp Hóa chất Đức Giang được phát sóng trực tiếp trên ON Sports, ON Sports News, ON Sports + và app ON, ON Sports TV của VTVcab từ ngày 3/7 – 17/7/2022.