• Tập cuối Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023

  02 Tháng Hai 2024

  Hành trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đang tiến đến hồi kết, 30 Chị Đẹp, 30 nghệ sĩ đã có hành trình gắn bó, nỗ lực cùng nhau để vượt qua thách thức, giới hạn bản thân, để rồi tỏa sáng khi cống hiến bằng mọi tâm sức nhằm mang đến những màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu.

  Ở tập cuối, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 sẽ diễn ra cuộc so tài cuối cùng giữa nhóm Trang Pháp và nhóm MLee với tiết mục của nhóm 7 thành viên nhằm tìm ra nhóm giành chiến thắng và sau đó hàng triệu khán giả Việt Nam sẽ chứng kiến thời khắc công bố 7 Chị Đẹp sẽ ghi danh trong nhóm nhạc Đạp Gió của mùa đầu tiên được phát sóng vào lúc 21g15 trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube YeaH1 Show thứ 7, ngày 03/02.

   

  Kết quả tiết mục ở nhóm 7 thành viên chắc chắn sẽ quyết định nhóm thắng, thua ở Chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Tuy nhiên, nhóm Trang Pháp đã có bất ngờ khi đưa ra quyết định không dùng đến sự hỗ trợ của các vũ đoàn trong chương trình như những màn trình diễn trước đó. 
  Lý do được các thành viên trong nhóm tâm sự, bởi vì ở tiết mục nhóm 7 thành viên này cũng chính là tiết mục cuối cùng mà 7 chị em gồm Trang Pháp (nhóm trưởng), Mỹ Linh, Thu Phương, Lan Ngọc, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee sẽ đứng trên ở sân khấu Chị Đẹp 2023, nên các thành viên quyết tâm, dành trọn tâm sức của mình bằng việc không sử dụng sự hỗ trợ của vũ đoàn như thường lệ, thay vào đó là để 7 chị em cùng sát cánh bên nhau “đạp gió, rẽ sóng” trên sân khấu và đây cũng chính là tinh thần mà 7 Chị Đẹp này muốn khẳng định lại một lần nữa cho bản thân và khán giả kể từ khi quyết định tham gia chương trình. 

   

  Quyết định không sử dụng vũ đoàn bổ trợ cho tiết mục, đây cũng là cách mà các thành viên nhóm Trang Pháp muốn tiếp tục thách thức bản thân ở một mức độ khó hơn để tiến xa hơn giới hạn bản thân, đồng nghĩa 7 thành viên phải dốc sức nhiều hơn nữa so với những thử thách trước đó. 
  Chung kết 2 hứa hẹn sẽ gây chú ý khi nhóm MLee khi đưa ra quyết định cũng “táo bạo” không kém khi thêm 2 bài hát là “Máu Đỏ Da Vàng” và “Tôi Yêu” để kết hợp với bản mashup được công bố trước đó là “Tiếng Việt & Thư Pháp”. Nghĩa là trong tiết mục nhóm 7 thành viên lần này nhóm MLee sẽ trình diễn một bản mashup được kết hợp với 4 ca khúc như trên. 
  Chia sẻ về lý do “có vẻ tăng thêm độ khó” của một bản mashup, các thành viên nhóm MLee tâm sự, bởi vì đây chính là tiết mục cuối cùng nên các chị em muốn mang đến một tiết mục hoàn thiện nhất trong việc thể hiện được tinh thần, văn hóa dân tộc Việt Nam, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán. Được biết, trước khi lựa chọn thay đổi đầy sự đột phá này, các thành viên đã đưa ra rất nhiều ý tưởng khác nhau nhưng chưa tìm được phương án truyền tải thông điệp này một cách trọn vẹn đến hàng triệu khán giả Việt Nam. 
  Nói thêm nguồn gốc mang đến thông điệp truyền tải trong tiết mục mashup “Tiếng Việt - Thư Pháp - Máu Đỏ Da Vàng - Tôi Yêu”, nhóm trưởng MLee cho biết chính câu nói “Tiếng Việt còn, người Việt còn” chứa đựng sức mạnh tự hào dân tộc sâu sắc, chính điều này đã truyền cảm hứng cho cả MLee và các thành viên trong nhóm. “Ở Việt Nam mình có 54 dân tộc nhưng cũng cùng tiếng nói chung là tiếng Việt. Tiếng Việt chính là cội nguồn, chính là thứ bên trong bản thân mình đang nuôi dưỡng và gắn kết tinh thần các dân tộc Việt Nam”, MLee tâm sự. 

   

  NHÌN LẠI DIỄN BIẾN KẾT QUẢ CHUNG KẾT 1 
  Nhóm MLee: MLee (nhóm trưởng), Hồng Nhung, Lệ Quyên, Phương Vy, Diệp Lâm Anh, H’Hen Niê, Diệu Nhi;
  Nhóm Trang Pháp: Trang Pháp (nhóm trưởng), Mỹ Linh, Thu Phương, Lan Ngọc, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee.
  Sau Chung kết 1 nhóm Trang Pháp và nhóm MLee đang hòa tỷ số đối đầu là 1-1. Với sự bình chọn của khán giả tại trường quay, nhóm Trang Pháp đã giành chiến thắng 1-0 ở nhóm 3 thành viên với tiết mục “Ai Cho Tôi Lương Thiện” trước nhóm Mlee với tiết mục “Đầu Đội Trời Chân Đạp Đất”. 

   

  Ở tiết mục nhóm 5 thành viên, nhóm Mlee đã cầm hòa 1-1 với tiết mục mashup “Lý Ngựa Ô & Ngựa Ô Thương Nhớ” trước nhóm Trang Pháp là tiết mục mashup “Mái Đình Làng Biển & Lý Kéo Chài”. Nhờ vậy, cả 2 nhóm trưởng đều đã xuất sắc giành được 1 vị trí tham gia nhóm nhạc Đạp Gió cho các thành viên trong nhóm. 
  Trong tập cuối diễn ra Chung kết 2 được phát sóng vào 03.02 sắp tới, sẽ là cuộc đối đầu cuối cùng ở tiết mục nhóm 7 thành viên giữa nhóm Trang Pháp nhóm MLee. 

   

  QUY TẮC LẬP NHÓM THÀNH ĐOÀN GỒM 7 CHỊ ĐẸP
  Vị trí 1 - Trưởng nhóm Đạp Gió: sẽ thuộc về Chị Đẹp có lượt bình chọn cao nhất trên ứng dụng Onlala.
  Vị trí 2&3: Thuộc về hai Chị Đẹp có điểm tích lũy cá nhân cao nhất trong 7 đêm diễn - gồm 2 đêm Chung kết & 5 Công diễn.
  Vị trí 4&5: Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 3-5 của Chung kết 1, nhóm nào có số điểm bình chọn cao hơn ở mỗi lượt thi đấu sẽ giành được 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm giành chiến thắng trong Chung kết 1. 
  Vị trí 6: Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 7 của Chung kết 2, nhóm nào có điểm số bình chọn cao hơn sẽ giành 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm chiến thắng trong Chung kết 2.
  Vị trí 7: Thuộc về Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong cả 2 Chung kết của nhóm có tổng điểm bình chọn cả 3 tiết mục nhóm 3-5-7 cao nhất. 
  Lưu ý: Đối với mỗi nhóm ứng cử viên quán quân, nếu như Chị Đẹp đạt điểm cá nhân cao nhất trong nhóm đã nhận được vị trí ra mắt trong đội hình Đạp Gió, thì vị trí này sẽ thuộc về Chị Đẹp có số điểm cao tiếp theo. 

   

  CÔNG BỐ 8 GIẢI THƯỞNG PHỤ DÀNH CHO CÁC CHỊ ĐẸP
  Y-Sister (Chị Đẹp Toàn Năng): Giải thưởng này sẽ do chính các Chị Đẹp bình chọn và dành tặng cho Chị Đẹp đã dám vươn mình bứt phá ngoạn mục, chiến thắng các thử thách qua từng vòng Công diễn, lan tỏa nghị lực đến với những người đồng đội và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người

  Y-Talent (Chị Đẹp Toàn Năng): Giải thưởng này sẽ do Ban cố vấn lựa chọn và dành tặng cho Chị Đẹp có đầy đủ khả năng ca hát, vũ đạo, trình diễn, sáng tạo và kiến thức âm nhạc. Chị Đẹp Toàn Năng đã cống hiến hết mình để sáng tạo nên những màn trình diễn ngoạn mục từ giọng hát, vũ đạo và tư duy sản xuất âm nhạc. Sự đóng góp của Chị Đẹp Toàn Năng đã làm cho sân khấu bùng nổ với những cảm xúc lan toả mãi trong lòng khán giả của chương trình.
  Y-Pearl (Chị Đẹp Tỏa Sáng): Đây là giải thưởng dành tặng cho Chị Đẹp luôn tỏa sáng, lạc quan trong mọi hoàn cảnh tạo nên vẻ đẹp đến từ nội tâm. Chị Đẹp Tỏa Sáng sẽ góp phần lan tỏa những suy nghĩ đẹp, tích cực đến quan niệm sống của tất cả các Chị Đẹp trong chương trình cũng như của khán giả. 
  Y-Energy (Chị Đẹp Ấm Áp): Giải thưởng dành cho Chị Đẹp ngọt ngào, có nụ cười tỏa nắng. Chính là người đã vun đắp, xây dựng không khí ấm áp, vui vẻ, tình cảm và tạo nên những giá trị tích cực, chữa lành. 
  Y- Spirit (Chị Đẹp Bứt Phá): Giải thưởng do chương trình dành tặng chị Chị Đẹp không ngại rào cản tuổi tác, “đạp gió, rẽ sóng” để mang đến tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường, không ngại cùng sống những thử thách, coi đó như một đỉnh cao mới cần nỗ lực để vượt qua. 
  Y-Leader (Trưởng Nhóm Của Năm): Giải thưởng này được dành tặng cho Chị Đẹp Trưởng Nhóm đã đưa các thành viên trong nhóm giành được nhiều vị trí nhất trong đội hình thành đoàn. Giải thưởng nhằm tôn vinh Chị Đẹp dẫn đầu về khả năng lãnh đạo, đoàn kết các thành viên trong nhóm và mang đến một tầm nhìn chung, hướng đến thành công rực rỡ nhất cho nhóm.

  Chị Đẹp Truyền Cảm Hứng: Giải thưởng nhằm tôn vinh những vẻ đẹp, tài năng xuất sắc và nỗ lực không ngừng nghỉ của các Chị Đẹp. Nét đẹp tỏa sáng riêng của các Chị Đẹp đã truyền năng lượng tích cực trong lòng người hâm mộ.
  Best Performance: Giải thưởng nhằm tôn vinh Chị Đẹp đã tạo nên những màn trình diễn mãn nhãn và chỉn chu nhất đến khán giả yêu quý chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.
  Chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng thuộc bản quyền của VTVcab, YeaH1 cùng đơn vị sản xuất STV Production