• Dấu vết vụ án “Thư sinh Máu Lạnh”

  19 Tháng Tám 2022

  Vụ án của Nguyễn Đức Nghĩa là một trong những vụ việc bắt “nóng” điển hình của Công an TP Hà Nội

  Ẩn sau vẻ điển trai, thư sinh và lý lịch học tập giỏi giang thì mọi người gọi hắn là một tên quỷ dữ tàn ác vì đã gây ra một vụ án rúng động tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2010. Đọc đến đây chắc nhiều người đã nhớ ra cái tên của kẻ dã man đó. Chi tiết về quá trình gây án của Nguyễn Đức Nghĩa sẽ được phản ánh đầy đủ trong chương trình Dấu Viết Vụ Án với chủ đề “Thư Sinh Máu Lạnh” do VTVcab sản xuất với phần I: Phát sóng vào 21h – 20/8/2022; Phần II: 21h – 23/8/2022 trên kênh VTVcab 7, ứng dụng ON.

   

  Vụ án của Nguyễn Đức Nghĩa là một trong những vụ việc bắt “nóng” điển hình của Công an TP Hà Nội. Xác định tính chất nguy hiểm, báo động của vụ án, lãnh đạo Công an TP Hà Nội ở thời điểm đó đã chỉ đạo những cán bộ công an tinh nhuệ trực tiếp tham gia phá án. Chỉ trong có 6 tiếng đồng hồ rà soát, xác minh các mối quan hệ của hung thủ, với sự giúp đỡ của công an tỉnh bạn, tổ công tác đã bắt được Nghĩa khi hắn đang lẩn trốn ở nhà một người quen. “Chúng tôi trực tiếp khai thác Nghĩa trên đường di lý về Hà Nội. Ngay trong đêm và rạng sáng hôm đó, tôi cho anh em dẫn đối tượng đến những nơi cầm cố, tiêu thụ tang vật vụ án, những thứ quan trọng nhất cho việc chứng minh hành vi phạm tội của hung thủ” - Thượng tá Đào Anh Tuấn đã chia sẻ với báo chí.

  Tháng 8 là dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Công an nhân dân Việt nam (19/8), chúng ta hãy xem những thước phim của Dấu Viết Vụ Án đã thấy được sự tài tình, những chiến công thầm lặng của các chiến sỹ công an đã và đang góp phần mang lại sự bình yên cho xã hội. Đặc biệt, đối với những chiến sỹ làm nhiệm vụ truy nã thì món nợ công lý chỉ được thực thi khi những kẻ tội phạm không còn con đường để lẩn trốn trước pháp luật.

  Kẻ phạm tội đã bị phát hiện và bắt khẩn cấp như thế nào ?

  Một ngày giữa tháng 5/2010 

  Người dân sinh sống ở 1 khu chung cư phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bất giác thấy phảng phất theo gió mùi gì đó ngai ngai, rất nồng khiến nhiều phải tỏa đi các tầng để tìm. Càng đi lên cao mùi lại càng rõ, bảo vệ tòa nhà phải lùng sục khắp nơi thật kinh hoàng khi phát hiện ra một thi thể nữ giới không mặc quần áo và mất đầu…đang bị phân hủy tại phòng đổ rác trên sân thượng tòa nhà. Thông tin ngay lập tức được báo về công an quận Cầu Giấy và công an thành phố Hà Nội. Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự đã cử cán bộ tiếp cận, bảo vệ hiện trường gấp rút tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc…

  Những vật dụng nhỏ nhất như sợt tóc… cho tới những đồ bỏ đi tại khu vực đối tượng khả nghi đều được các chiến sỹ trinh sát kiểm tra và họ đã nhanh chóng lần ra được dấu viết của kẻ phạm tội. Để thấy rõ được chân tướng của kẻ phạm tội và công lao to lớn của các chiến sỹ công an phá án vụ việc này, khán giả hãy đón xem chi tiết chương trình trên sóng VTVcab.